ตรวจสอบได้ที่นี่!! ตรวจสอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เร่งประกาศรายชื่อคนผ่าน เริ่มใช้สิทธิ 1 มี.ค. นี้

ตรวจสอบได้ที่นี่ สำหรับการตรวจสอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน รอบใหม่ล่าสุด คลังคาดประกาศรายชื่อคนผ่าน และเริ่มใช้สิทธิ 1 มีนาคม 2566

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้า ตรวจสอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ว่าธนาคารกรุงไทย ในฐานะผู้ตรวจสอบเช็กสิทธิคุณสมบัติของผู้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน รอบใหม่ล่าสุด พบว่ามีจำนวนคนได้รับสิทธิบัตรคนจน 14 ล้านคน จากจำนวนผู้ลงทะเบียน 22 ล้านคน และจะเร่งประกาศรายชื่อผู้ผ่านคุณสมบัติ หรือ ผ่านเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน รอบใหม่ล่าสุด เพื่อให้ทันใช้สิทธิภายในวันที่ 1 มีนาคม 2566

ส่วนผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์บัตรคนจน กระทรวงการคลังจะเปิดให้มีการอุทธรณ์ผ่านธนาคารกรุงไทยอีกครั้ง โดยผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์คัดกรองมีสัดส่วนสูงเกือบ 40% จึงได้สั่งการให้ธนาคารกรุงไทยรายงานถึงสาเหตุของคนที่ไม่ผ่าน เนื่องจากกังวลว่าจะใช้เวลานานในการพิจารณาการอุทธรณ์

กระทรวงการคลังจะเร่งประกาศรายชื่อคนผ่าน และการใช้บัตรคนจนให้ทันตามกำหนดเดิม คือวันที่ 1 มี.ค. 2566 โดยอาจจะมีการประกาศรายชื่อผู้ผ่านเกณฑ์ในรอบแรกก่อน

สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่เว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือ https://welfare.mof.go.th เพียงแค่กรอกหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก

ซึ่ง ผู้ที่ผ่านเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะต้องยืนยันตัวตนที่สาขาธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส. พร้อมบัตรประชาชนแบบใหม่ด้วย เพราะบัตรคนจนรอบใหม่ใช้บัตรประชาชนที่มีชิปส์

ส่วนคนที่ไม่ผ่านสามารถยื่นอุทธรณ์ช่องทางต่างๆ ได้ทั้งสาขาธนาคาร และหน่วยรับลงทะเบียนทั่วประเทศ และต้องมีหลักฐานชี้แจงข้อเท็จ


Booking.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ