วันหยุดก็ต่อได้!! ต่ออายุใบขับขี่วันเสาร์ได้แล้ว เริ่ม สิงหาคม – กันยายน 65 จองคิวผ่านแอพ

วันหยุดก็ต่อได้ สำหรับใครที่อยากต่ออายุใบขับขี่วันเสาร์ได้แล้ว เริ่ม สิงหาคม – กันยายน 65 จองคิวผ่านแอพ DLT Smart Queue

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา กรมการขนส่งทางบกได้ให้บริการต่ออายุใบขับขี่นอกเวลาราชการตั้งแต่วันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 08.30-18.00 น. เพื่อรองรับการให้บริการการต่อใบอนุญาตขับรถ

ทั้งนี้ พบว่ามีผู้จองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue และมีผู้มาใช้บริการต่อใบขับขี่นอกเวลาราชการ ณ สำนักงานขนส่งพื้นที่กรุงเทพมหานคร 5,068 ราย สำนักงานขนส่งจังหวัดและสาขา ในจังหวัดปริมณฑล และจังหวัดท่องเที่ยว จำนวน 14,375 ราย รวมทั้งสิ้น 19,443 ราย

ล่าสุด กรมการขนส่งทางบกได้ขยายเวลาต่ออายุใบขับขี่นอกเวลาราชการเพิ่มเติมในวันเสาร์ ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการของประชาชนได้มากขึ้น โดยจะให้บริการแค่เดือนส.ค.-ก.ย. 65 นี้เท่านั้น

สำหรับการให้บริการต่ออายุใบอนุญาตขับรถนอกเวลาราชการในวันเสาร์จะให้บริการเฉพาะสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-5 และสำนักงานขนส่งจังหวัดและสาขาในจังหวัดปริมณฑล และจังหวัดท่องเที่ยว ดังนี้

– ภาคกลาง นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สมุทรสาคร สุพรรณบุรี ฉะเชิงเทรา ลพบุรี สระบุรี

– ภาคตะวันออก ชลบุรี ระยอง ปราจีนบุรี ภาคเหนือ นครสวรรค์ พิษณุโลก เชียงใหม่ เชียงราย กำแพงเพชร

– ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี บุรีรัมย์ สุรินทร์ อุดรธานี มหาสารคาม ชัยภูมิ

– ภาคใต้ สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต สงขลา นครศรีธรรมราช ภาคตะวันตก กาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี

ผู้สนใจสามารถจองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue และสำหรับผู้ที่จองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชันไว้แล้ว หากต้องการเปลี่ยนวันและเวลาการดำเนินการให้เร็วขึ้น สามารถดำเนินการจองคิวใหม่ได้

โดยคิวที่จองไว้เดิมจะถูกยกเลิกอัตโนมัติ ส่วนผู้ที่ยังไม่เคยจองคิวมาก่อนแต่ต้องการดำเนินการต่ออายุใบอนุญาตขับรถนอกเวลาราชการในช่วงเย็นของวันทำการ หรือในวันเสาร์ สามารถจองคิวผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue ได้เช่นเดียวกัน

cr : ไทยรัฐออนไลน์


Booking.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ