เตรียมรับมือได้เลย!! ปภ.เตือนพายุถล่ม ลมกระโชกแรง 16-18 เมษายน

ปภ.แจ้ง ภาคเหนือ กลาง อีสาน กทม. รับมือฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 16-18 เมษายนนี้ จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง 24 ชม. ขอประชาชนติดตามข่าวสารใกล้ชิด

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ติดตามสภาวะอากาศและพิจารณาปัจจัยเสี่ยง ประกอบกับกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศ ฉบับที่ 1 (69/2565) แจ้งว่า ช่วงวันที่ 16 – 18 เมษายน บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น กำลังปานกลางจากสาธารณรัฐประชาชนจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน

ขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ทำให้มีพายุฤดูร้อนโดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้น โดยมีพื้นที่เฝ้าระวังสถานการณ์ฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ

กอปภ.ก.จึงประสานแจ้งจังหวัดในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง กรุงเทพฯ รวมถึงศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตในพื้นที่เสี่ยงภัย เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในระหว่างวันที่ 16 – 18 เมษายน โดยจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

cr : khaosod


Booking.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ