เริ่ม 1 ก.ย. นี้!! ไปรษณีย์ไทย ปรับค่าส่ง 15 บาท ในพื้นที่ 16 เกาะ

ไปรษณีย์ไทย แจ้งปรับค่าบริการส่ง 15 บาท พื้นที่ 16 เกาะ เริ่ม 1 กันยายน 2566 เช็กรายละเอียดได้ที่นี่

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด แจ้งผู้ใช้บริการที่ต้องการส่งเอกสาร หรือสิ่งของด้วยบริการ EMS และบริการ eCo-post ไปยังพื้นที่ 16 เกาะ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเศรษฐกิจ เช่น เกาะสีชัง, เกาะช้าง, เกาะลันตา, เกาะพีพี ฯลฯ เฉพาะพิกัดน้ำหนักไม่เกิน 1 กิโลกรัม จะมีการปรับอัตราค่าบริการเพิ่ม 15 บาท จากราคาปกติ ส่วนพิการน้ำหนักอื่นยังคงอัตราค่าบริการเดิม และยังคงมาตรฐานการขนส่ง SME ในระยะเวลา 1-2 วัน

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ระบุ การบวกเพิ่มอัตราค่าขนส่งบางพื้นที่ที่เป็นเกาะ เนื่องจากต้นทุนค่าน้ำมันการขนส่งทั้งทางบก ทางเรือ และค่าแรงงาน ในพื้นที่เศรษฐกิจ และแหล่งท่องเที่ยวสูงกว่าพื้นที่อื่นๆ ส่งผลให้ต้นทุนค่าขนส่งสูงขึ้นมานาน

ดังนั้น การบริการ eCo-post จึงมีความจำเป็นต้องบวกเพิ่มค่าบริการจากราคาปกติชิ้นละ 15 บาท สำหรับสิ่งของที่มีน้ำหนักไม่เกิน 1 กิโลกรัม โดยน้ำหนัก 1 กิโลกรัมขึ้นไป จนถึง 30 กิโลกรัม ยังคงอัตราค่าบริการคงเดิม โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 66 เป็นต้นไป ณ ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

สำหรับพื้นที่เกาะที่บวกเพิ่มค่าริการ 16 ปลายทาง ได้แก่

– เกาะสีชัง
– เกาะช้าง
– เกาะลันตา
– เกาะพีพี
– เกาะยาว
– ภูเก็ต
– กะรน
– ถลาง
– กะทู้
– ราไวย์
– เกาะสมุย
– เกาะพะงัน
– ละไม
– เฉวง
– แม่น้ำ
– เกาะเต่า

ทั้งนี้ การบริการส่งด่วน EMS ให้คงมาตรฐานความเร็วภายใน 1-2 วัน ส่วนบริการ eCo-post ระยะเวลาขนส่ง 3-5 วัน มีการรับประกันสิ่งของสูญหาย หรือเสียหายในความรับผิดชอบของไปรษณีย์ไทยตามจริง EMS สูงสุดไม่เกินชิ้นละ 2,000 บาท และ eCo-post สูงสุดไม่เกินชิ้นละ 1,500 บาท สามารถติดตามสถานะการจัดส่งผ่านไลน์ Official @Thailand Post

สำหรับผู้ใช้บริการที่ส่งพัสดุไปยังพื้นที่เกาะดังกล่าวยังสามารถเลือกใช้บริการไปรษณีย์ลงทะเบียนในประเทศ ซึ่งมีอัตราค่าบริการที่ประหยัด เริ่มต้นเพียง 18 บาท ในพิกัดน้ำหนัก 20 กรัม ประเภทซอง และ 35 บาท ในพิกัดน้ำหนัก 20 กรัม ประเภทกล่อง มาตรฐานการนำจ่าย 3-5 วัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpost.co.th หรือ THP Contact Center 1545


Booking.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ