รอรอบสุดท้าย!! เช็กสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 คลังประกาศผลรอบแก้ตัว “ผ่าน-ไม่ผ่าน” วันสุดท้าย 25 พฤศจิกายน นี้

รอรอบสุดท้ายแล้ว สำหรับการตรวจสอบสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 เตรียมประกาศผลรอบแก้ตัว “ผ่าน-ไม่ผ่าน” ในวันที่ 25 พฤศจิกายน นี้ เป็นวันสุดท้าย

นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โฆษกกระทรวงการคลัง ระบุ ตั้งแต่วอวันที่ 5 กันยายน – 31 ตุลาคม 65 มีจำนวนคนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 (โครงการฯ) ทั้งสิ้น 22,295,183 ราย โดยเป็นการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์จำนวน 9,660,640 ราย และลงทะเบียนผ่านหน่วยงานรับลงทะเบียนจำนวน 12,634,543 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 18 พฤศจิกายน 65 เวลา 23.00 น.)

ทั้งนี้ จำนวนผู้ลงทะเบียนข้างต้นเป็นเพียงจำนวนผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ เท่านั้น โดยการเป็นผู้ได้รับสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐจะต้องมีการตรวจสอบคุณสมบัติตามโครงการฯ อีกครั้งหนึ่ง

แม้ว่าโครงการฯ ได้ปิดระบบในการรับแก้ไขข้อมูลของผู้ลงทะเบียนที่มีสถานะการลงทะเบียนที่พบข้อความ “สถานะการลงทะเบียนไม่สมบูรณ์” ณ หน่วยงานรับลงทะเบียน เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 65 ที่ผ่านมาแล้ว โดยกระทรวงการคลังจะประกาศผลสถานะการลงทะเบียนครั้งสุดท้ายในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 65

ทั้งนี้ โฆษกกระทรวงการคลังกล่าวเน้นย้ำว่า ผู้ลงทะเบียนที่มี “สถานะการลงทะเบียนสมบูรณ์” ขอให้รอผลการตรวจสอบคุณสมบัติอีกครั้ง ซึ่งจะมีการประกาศผลการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ลงทะเบียนในช่วงเดือน มกราคม 66 สำหรับการประกาศผลสถานะการลงทะเบียนครั้งสุดท้ายในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 65 ผู้ลงทะเบียนสามารถตรวจสถานะการลงทะเบียนของตัวเองได้ผ่านเว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือ https://welfare.mof.go.th

วิธีเช็กสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565

1.เข้าไปที่เว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือ https://welfare.mof.go.th จากนั้นคลิก “ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน”

2.กรอกหมายเลขบัตรประชาชน และวันเดือนปีเกิด จากนั้นคลิก “ตรวจสอบข้อมูล”

3.ระบบจะ แสดงสถานะการลงทะเบียน ของผู้ลงทะเบียน

cr : sanook


Booking.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ