สลากออนไลน์มาแน่!! ขายสลากผ่านแอพเป๋าตัง งวดแรก 2 มิถุนายน

สลากออนไลน์มาแน่ ขายสลากผ่านแอพเป๋าตัง งวดแรก 2 มิถุนายนนี้ นัดตัวแทนทำสัญญาพรุ่งนี้ คาดมีผู้ได้สิทธิ์กว่า 2 แสนราย

พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า สำนักงานสลาก สรุปยอดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัล ผ่านแพลตฟอร์มเป๋าตัง ซึ่งเริ่มเปิดรับสมัครไปเมื่อวันที่ 3-9 พฤษภาคม 2565

ที่ผ่านมา มีตัวแทนจำหน่ายในระบบซื้อ-จองล่วงหน้า ปี 2558 รวม 4,441 ราย ซึ่งในวันที่ 10 พฤษภาคม เป็นวันสุดท้ายที่มีการเปิดรับสมัคร ผ่านเว็บไซต์ www.glo.or.th

ทั้งนี้ หากยังได้ตัวแทนจำหน่ายไม่ครบ สำนักงานจะเปิดรับสมัครจากกลุ่มซื้อ-จองล่วงหน้า ในปี 2565 ที่ลงทะเบียนไว้กว่า 9 แสนราย ต่อเนื่องทันที เพื่อให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 10,000 ราย

สำหรับผู้ลงทะเบียนในจำนวนดังกล่าว จะได้สิทธิ์ในการจำหน่ายงวดละ 5 เล่มทันที สัญญา 1 ปี ไม่ต้องไปแย่งซื้อ-จองล่วงหน้า ที่คาดว่าจะมีผู้ได้สิทธิ์กว่า 2 แสนราย ทำให้มีผู้ไม่ได้รับสลากไปจำหน่ายเกิน 6 หมื่นรายต่องวด

พ.ท.หนุน กล่าวต่อว่า ในกรณีที่มีผู้ค้าในระบบซื้อ-จองล่วงหน้าของปี 2558 มาสมัครไม่ครบ 10,000 ราย ก็ไม่ใช่เรื่องกังวล เพราะสำนักงานคาดการณ์ไว้แล้ว จึงเปิดให้มีการรับสมัคร 2 ช่วง คือ 3-10 พฤษภาคม สำหรับรายเก่า และ 11-18 พฤษภาคม สำหรับผู้ค้ารายใหม่

พ.ท.หนุน กล่าวอีกว่า กลุ่มที่ลงทะเบียนผ่าน จะต้องมีการตรวจสอบ พิจารณาข้อมูล คุณสมบัติ เช่น ไม่เป็นข้าราชการ ไม่เป็นพนักงานมีเงินเดือนประจำ ครบถ้วนถูกต้องแล้ว สำนักงานสลากจะเรียกมาทำสัญญาตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัล ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคมนี้ ที่สำนักงานสลากฯ เพื่อให้สามารถวางขายสลากดิจิทัลได้ทันในงวดแรกวันที่ 2 มิถุนายน 2565 ซึ่งจะออกรางวัลในงวดวันที่ 16 มิถุนายน 2565 นี้เป็นต้นไป

cr : khaosod


Booking.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ