ฟู้ดแพนด้า ไปต่อไม่ไหว เตรียมโบกมือลาประเทศไทย

ฟู้ดแพนด้า ไปต่อไม่ไหว เตรียมโบกมือลาประเทศไทย บริษัทดิลิเวอร์รี ฮีโร่ (Delivery Hero) ซึ่งเป็นบริษัทแม่สัญชาติเยอรมนี หลังแกร็บ (Grab) ซึ่งเป็นธุรกิจยักษ์ใหญ่ในอาเซียน อาจจะตกลงด้วยการซื้อกิจการในราคาสูงกว่า 1,000 ล้านยูโร

บริษัทดิลิเวอร์รี ฮีโร่ (Delivery Hero) ซึ่งเป็นบริษัทแม่สัญชาติเยอรมนี และเป็นเจ้าของธุรกิจบริการจัดส่งอาหารแบรนด์ฟู้ดแพนด้าชื่อดังในอาเซียนรวมถึงประเทศไทย กล่าวยืนยันว่าได้เปิดการเจรจาขายกิจการบางส่วนในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งในปัจจุบันให้บริการส่งอาหารในประเทศสิงค์โปร์ กัมพูชา สปป.ลาว มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ และไทย ซึ่งในขณะนี้การเจรจาดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนการต่อรองกับนักลงทุนที่แสดงความสนใจในการซื้อกิจการบางส่วนของฟู้ดแพนด้า

ด้านสื่อในประเทศเยอรมนี รายงานว่า แกร็บ (Grab) ซึ่งเป็นธุรกิจยักษ์ใหญ่ในอาเซียน อาจจะตกลงด้วยการซื้อกิจการในราคาสูงกว่า 1,000 ล้านยูโร หรือราว 38,520 ล้านบาทเพียงเล็กน้อย

บริษัทสตาร์ทอัพ ไลน์ แมน วงใน (LINE MAN Wongnai) ซึ่งถูกจัดอยู่ในประเภทการะดมทุนแบบยูนิคอร์นจากบรรดาสถาบันการเงินร่วมลงทุน กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาเพื่อซื้อกิจการฟู้ดแพนด้า (Foodpanda) ซึ่งเป็นธุรกิจแพลตฟอร์มบริการส่งอาหารเครื่องดื่ม หรือฟู้ดเดลิเวอรีในประเทศไทย

โดยจะเป็นการซื้อกิจการเฉพาะในประเทศไทยจากกลุ่มบริษัทแม่ดิลิเวอร์รี ฮีโร่ (Delivery Hero) เป็นไปตามแผนของการเตรียมตัวระดมทุนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในอนาคตอันใกล้นี้


Booking.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ