ข่าวดี!! รับสมัคร คนหางานทำงานบนเรือสำราญ 2,602 อัตรา รายได้สูงสุดกว่า 1.2 แสนบาท

กรมการจัดหางาน รับสมัครทำงานบนเรือสำราญต่างประเทศ 3 บริษัทจัดหางาน หลายตำแหน่ง 2,602 อัตรา รับสมัครด้วยตนเอง เงินเดือนสูงสุด กว่า 1.2 แสนบาท

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงาน ได้รับเรื่องการขอโฆษณาการจัดหางานจากบริษัทจัดหางานที่ประกอบธุรกิจเรือสำราญ จำนวน 3 บริษัท ประกอบด้วย บริษัทจัดหางาน ญาณดา จำกัด บริษัทจัดหางาน เอเซียน แมนพาวเวอร์ จำกัด และบริษัทจัดหางาน บีเอสซี แมแนจเม้นท์ จำกัด เพื่อเตรียมรับสมัครคนหางานจากประเทศไทยไปทำงานเป็นคนประจำเรือบนเรือต่างประเทศ จำนวน 2,602 อัตรา รายได้ระหว่าง 8,733 – 122,419 บาทต่อเดือน

– ตำแหน่งนายเรือ
– หัวหน้าพ่อครัว
– พนักงานต้อนรับ
– พนักงานเสิร์ฟ
– พนักงานทำความสะอาด
– บริกร
– นักเรียนฝึก

ทั้ง 3 บริษัท ได้ขออนุญาตจัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานเป็นคนประจำเรือ พร้อมยื่นเอกสารหลักฐานประกอบการแจ้งข้อความโฆษณาเพื่อเตรียมรับสมัครคนไทยไปทำงานเป็นคนประจำเรือบนเรือต่างประเทศ ต่อกรมการจัดหางานครบถ้วนแล้ว

กระทรวงแรงงานจึงแจ้งผู้มีประสบการณ์ด้านการให้บริการ และมีทักษะภาษาอังกฤษ ที่กำลังมองหางานหรือต้องการเปลี่ยนงานทราบเพื่อเป็นทางเลือกในการประกอบอาชีพ โดยผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดการรับสมัครได้ที่บริษัทจัดหางานแต่ละแห่งได้โดยตรง และติดตามการรับสมัครงานเพื่อไปทำงานเป็นคนประจำเรือได้ที่บริษัทจัดหางานที่ได้รับอนุญาตจากกรมการจัดหางาน

ซึ่งปัจจุบันมีทั้งสิ้น 8 บริษัท

– บริษัทจัดหางาน ทีเอสทีซี ไทย จำกัด
– บริษัทจัดหางาน บีเอสซี แมเนจเม้นท์ จำกัด
– บริษัทจัดหางาน แปซิฟิค ซีทราน ไลน์ส จำกัด
– บริษัทจัดหางาน บาเฮีย(ประเทศไทย) จำกัด
– บริษัทจัดหางาน ทรู (ไทยแลนด์) จำกัด
– บริษัทจัดหางาน ญาณดา จำกัด
– บริษัทจัดหางาน เอเชียน แมนพาวเวอร์ จำกัด
– บริษัทจัดหางาน เอ็มอาร์ที มารีน จำกัด

“กระทรวงแรงงาน สนับสนุนการจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานต่างประเทศมาโดยตลอด เพราะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้แรงงานไทยมีงาน มีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งการไปทำงานบนเรือสำราญแม้เป็นการทำงานระยะสั้น แต่ช่วยต่อยอดประสบการณ์ด้านงานบริการ งานโรงแรม พัฒนาทักษะด้านภาษา และนำรายได้จากต่างประเทศเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจประเทศไทย”

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครไปทำงานเป็นคนประจำเรือบนเรือสำราญต่างประเทศ ต้องมีประสบการณ์ตามตำแหน่งที่สมัคร อย่างน้อย 6 – 12 เดือน และสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ โดยนายจ้างจะรับผิดชอบ ค่าเดินทาง ที่พัก และอาหารตลอดระยะเวลาการทำงาน มีระยะเวลาการทำงานบนเรือ ครั้งละ 6 – 9 เดือน รายได้ระหว่าง 8,733 – 122,419 บาทต่อเดือน ตามอัตราค่าจ้างแต่ละตำแหน่ง ไม่รวมค่าตอบแทนพิเศษ

แต่ละบริษัทมีตำแหน่งที่น่าสนใจดังนี้

1.บริษัทจัดหางาน ญาณดา จำกัด รับสมัคร 54 ตำแหน่ง จำนวน 1,027 อัตรา เงินเดือนระหว่าง 20,475 – 109,661 บาทต่อเดือน
– หัวหน้าพ่อครัว พนักงานประจำบาร์ขายเหล้า พนักงานเสิร์ฟ พนักงานต้อนรับ แม่บ้าน
2.บริษัทจัดหางาน เอเซียน แมนพาวเวอร์ จำกัด รับสมัคร 37 ตำแหน่ง จำนวน 1,485 อัตรา เงินเดือนระหว่าง 19,618 – 87,176 บาทต่อเดือน
– ช่างเทคนิคไฟฟ้า หัวหน้าคนครัว บริกร พนักงานบริการเครื่องดื่ม พนักงานดูแลห้องพัก พนักงานดูแลห้องอาหารบุฟเฟ่ต์
3.บริษัทจัดหางาน บีเอสซี แมแนจเม้นท์ จำกัด รับสมัคร 18 ตำแหน่ง จำนวน 90 อัตรา เงินเดือนระหว่าง 8,733 – 122,419 บาทต่อเดือน
– นายเรือ ต้นกล นายท้าย กลาสี นักเรียนฝึก

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือดูรายละเอียดตำแหน่งว่างอื่นๆของแต่ละบริษัท ได้ดังนี้ บริษัทจัดหางาน ญาณดา จำกัด Facebook Fan page : CTI Group Bangkok บริษัทจัดหางาน เอเซียน แมนพาวเวอร์ จำกัด Facebook Fan page : Aman Thailand และบริษัทจัดหางาน บีเอสซี แมแนจเม้นท์ จำกัด LINE ID : @bscbangkokcrew

แนวข้อสอบ กรมการจัดหางาน (คลิกเลยที่นี่)

 


Booking.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ