ถกสนั่น!! ผู้ปกครองเผยชุดลูกเสือแพงถึง 900 ใส่สัปดาห์ละวัน แนะใช้แค่ผ้าพันคอก็พอ

จากกรณีกระแส “ยกเลิกชุดลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด” ที่เป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เนื่องจากมองว่าเครื่องแบบมีราคาแพง

โดยมีทั้งผู้ที่เห็นด้วยกับการให้ยกเลิกกิจกรรมลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด และให้ยกเลิกเครื่องแบบอย่าง แต่ให้คงกิจกรรมไว้อยู่

ล่าสุดผู้สื่อข่าว จ.ชัยนาท ลงพื้นที่ไปยังร้านขายชุดเครื่องแบบ ลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด ในตัวเมืองจังหวัด สอบถามความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าวกับบรรดาผู้ปกครอง

1 ในผู้ปกครอง กล่าวว่า ไม่อยากให้ยกเลิกกิจกรรมลูกเสือ เนตรนารี เพราะกิจกรรมมีการสอนความรู้รอบตัว การเอาตัวรอดในสถานการณ์คับขัน และความรู้การผจญภัยพื้นฐานต่าง ๆ ที่เด็กควรเรียนรู้ไว้ แต่อยากให้มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของเครื่องแบบ มาเป็นการผูกผ้าพันคอที่รัดด้วยวอกเกิ้ลก็พอ ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อเครื่องแบบเต็มยศ ที่มีราคา 800-900 บาท เป็นการลดภาระผู้ปกครอง และน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า

ขณะที่ผู้ปกครองอีกคน กล่าวว่า ราคาเครื่องแบบลูกเสือ เนตรนารี ทุกวันนี้ 800-900 บาท ถือว่าแพง และเป็นภาระของผู้ปกครองอย่างมาก สภาพเศรษฐกิจปัจจุบันการหารายได้ค่อนข้างฝืดเคือง การยกเลิกเครื่องแบบลง น่าจะช่วยผู้ปกครองได้ การแต่งเครื่องแบบเต็มยศสัปดาห์ละวันนั้น มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่คุ้มกับเงินที่ต้องเสีย

cr : khaosod


Booking.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ